รถแลกเงินที่ไหนดี 2567 เปรียบเทียบจุดเด่นสินเชื่อรถแลกเงินแต่ละที่

นั่นก็ดี นี่ก็ดี ตัดสินใจไม่ได้ใช่ไหม? นำรถแลกเงินที่ไหนดี 2567 ? แนะให้เปรียบเทียบ 3 ข้อนี้รู้เลยที่ไหนให้ข้อเสนอดีกว่า

รถเป็นทรัพย์สินที่หลาย ๆ คนมองว่าซื้อมาก็มีแต่ค่าสิ้นเปลืองไหนจะค่าประกันรายปี ค่าซ่อมบำรุง ค่าตกแต่ง ค่าน้ำมัน แต่ในขณะเดียวกันหากต้องการเงินด่วนก็สามารถใช้รถแลกเงินได้เช่นกัน 

ปัจจุบันสินเชื่อรถแลกเงินเป็นที่นิยมอย่างมาก มีทั้งธนาคารและแหล่งเงินกู้ที่ให้บริการสินเชื่อดังกล่าวแต่เพราะมีตัวเลือกหลายแห่ง ปัญหาจึงตกแก่คนที่กำลังวางแผนหาเงินด่วนว่าควรเอารถแลกเงินที่ไหนดี? เพื่อแก้ปัญหานี้เราจึงขอแนะนำหลัก 3 ข้อที่ใช้ในการเลือก

  • ในการประเมินราคารถ หากให้ราคาประเมินต่ำกว่า 90% ตัดออกไปได้เลย
  • อัตราดอกเบี้ยอยู่ในช่วงที่เหมาะสมไม่ควรเกินร้อยละ 20 ต่อปี
  • ระยะเวลาในการผ่อนชำระคืนเงินจะต้องไม่ช้าหรือเร็วจนเกินไปประมาณ 72-84 งวดดีที่สุด

รถแลกเงินที่ไหนดี? กับเงื่อนไข 2 ข้อที่ต้องทำความเข้าใจก่อนขอสินเชื่อ

จริง ๆ แล้วเงื่อนไขของการนำรถแลกเงินนั้นจะต้องเป็นรถที่หมดภาระในการผ่อนแล้วแต่ในช่วงหลังมานี้ด้วยความต้องการสินเชื่อมีสูงมากขึ้นทำให้รถบางประเภทสามารถนำมายื่นขอสินเชื่อรถแลกเงินได้เช่นกัน 

  • รถผ่อนอยู่แลกเงินแต่ไม่ว่าจะนำรถแลกเงินที่ไหนดี? สำหรับเงื่อนไขข้อนี้เจ้าของรถต้องผ่อนค่างวดรถมาแล้วอย่างน้อย ๆ ครึ่งหนึ่ง เช่น ผ่อน 72 งวดชำระค่างวดแล้วไม่ต่ำกว่า 36 งวด
  • รถแลกเงินไม่โอนเล่มตามข้อตกลงของสินเชื่นประเภทรถแลกเงินคือต้องวางเล่มทะเบียนรถเป็นหลักประกัน ซึ่งจะโอนเล่มหรือไม่โอนเล่มก็ได้ขึ้นอยู่กับความต้องการ แต่รถแลกเงินไม่โอนเล่มวงเงินที่ได้จะน้อยกว่าและอาจต้องจ่ายดอกเบี้ยที่แพงกว่าด้วย 

สุดท้ายแล้วไม่ว่าจะเป็นเงื่อนไขแบบใด ทั้งรถผ่อนอยู่หรือสินเชื่อไม่โอนเล่มเอารถแลกเงินที่ไหนดี? ก็ต้องศึกษารายละเอียดอีกครั้งและประเมินดูว่าตัวคุณเองมีข้อจำกัดในการขอสินเชื่อแบบไหนเพื่อให้ได้ตามที่ต้องการมากที่สุด 

รถแลกเงินที่ไหนดี? ธนชาตรถแลกเงิน, รถแลกเงิน scb และสินเชื่อรถแลกเงินกรุงไทย ช่วยคิดหน่อยขอสินเชื่อกับธนาคารไหนดี? ยื่นกู้ครั้งแรกมีโอกาสผ่านกี่เปอร์เซ็นต์? 

สำหรับตัวเลือกทั้ง 3 ถือว่าเป็นตัวเลือกยอดฮิตสำหรับคนที่ไม่รู้ว่าเริ่มจะกู้เงินโดยการนำรถมาแลกเป็นเงินกับที่ไหนดี? เพราะสินเชื่อรถแลกเงินของทั้ง 3 ธนาคารข้างต้นต่างก็มีจุดเด่นและข้อเสนอที่ได้เปรียบต่างกัน เช่น สินเชื่อจากธนาคารธนชาตนับว่าเป็นคำตอบและตัวเลือกแรก ๆ ของการถามว่ารถแลกเงินที่ไหนดี? เลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อรถแบบใดข้อเสนอของที่นี้ถือว่าดีสุด ยิ่งควบรวมกิจการเข้ากับ TMB แล้วด้วยนั้นยิ่งทำให้บริการรถแลกเงินเป็นที่นิยมในโลกออนไลน์อย่างมาก 

รถแลกเงินที่ไหนดี? เชื่อว่าหนึ่งในนั้นก็ต้องมีชื่อของไทยพาณิชย์หรือ SCB ร่วมด้วย เพราะ My car my cash ซึ่งเป็นชื่อของบริการสินเชื่อรถแลกเงิน scb มีดอกเบี้ยถูกที่สุดเฉลี่ยแล้วไม่เกิน 10.40% ต่อปี ส่วนใครที่เพิ่งยื่นกู้ครั้งแรกกับธนาคารกรุงไทยอันนี้ก็รับประกันได้เลยว่าได้ราคาประเมินดีมากและมีโอกาสได้รับการพิจารณามากกว่าหากผ่านเงื่อนไขและคุณสมบัติที่กำหนด

อัพเดทวันที่ 1 มีนาคม 2024

Scroll to Top