Offer Categories: บัตรผ่อนชำระสินค้า

สมัครบัตรอิออนวันนี้ รับวงเงินผ่อนสูงมาก
รายได้ผู้กู้
15,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ยเงินกู้
สูงสุด 16% ต่อปี
ระยะเวลาคืนเงิน
สูงสุด 10​ เดือน
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
อายุ 20 ปีขึ้นไป

ข้อดีและข้อเสียของบัตรผ่อนชำระสินค้า

อาจพูดได้อย่างเต็มปากว่านอกจากบัตรเดบิตแล้ว บัตรผ่อนชำระสินค้าหรือบัตรผ่อนสินค้าก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมจากคนไทยอย่างมาก เพราะหลายคนมีความต้องการที่จะซื้อสินค้าบางอย่าง แต่ด้วยงบที่จำกัด ทำให้ไม่สามารถซื้อได้ด้วยเงินสด จึงต้องผ่อนสินค้าด้วยบัตรผ่อนชำระสินค้าแทน สำหรับข้อดีของการสมัครบัตรผ่อนสินค้า คือช่วยให้เรามีเงินหมุนในการใช้จ่ายที่สะดวกยิ่งขึ้น หรือมีสภาพคล่องที่ดีขึ้นนั่นเอง อีกทั้งยังช่วยลดการพกพาเงินสดไปไหนมาไหนอีกด้วย แต่ทว่าบัตรผ่อนชำระสินค้าเองก็มีข้อเสียอยู่เหมือนกัน คือหากเราใช้บัตรผ่อนชำระสินค้าเกินตัว ก็อาจทำให้เสียวินัยทางการเงินไปได้ และก่อให้เกิดหนี้สินตามมา สำหรับคนที่สนใจบัตรเครดิตผ่อนสินค้า หรืออยากได้บัตรผ่อนชำระสินค้า แต่ไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดี แนะนำว่าให้ลองศึกษาบทความรีวิวของบัตรแต่ละธนาคาร จากนั้นนำมาเปรียบเทียบกันเพื่อเลือกบัตรผ่อนสินค้าที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง

เลือกบัตรผ่อนชำระสินค้ายังไง ให้แฮปปี้ทุกการใช้จ่าย

สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นทำบัตรผ่อนสินค้าอนุมัติง่าย อาจยังไม่รู้แนวทางว่าควรเลือกบัตรแบบไหนดี ซึ่งคำแนะนำคือคุณควรเลือกบัตรผ่อนชำระสินค้าที่เหมาะกับฐานรายได้ของคุณ โดยคุณไม่ควรเลือกบัตรผ่อนชำระสินค้าที่คิดดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมสูงเกินกว่าฐานรายได้ เพราะจะทำให้เกิดปัญหาสภาพคล่องตามมาในภายหลังได้นั่นเอง ทั้งนี้ คุณอาจจะเลือกบัตรที่มีดอกเบี้ยต่ำ และสมัครง่ายเพื่อที่คุณจะได้ผ่อนสบาย สำหรับตัวอย่างบัตรผ่อนชำระสินค้าที่เป็นบัตรเครดิตผ่อนสินค้า 0% เช่น ผลิตภัณฑ์บัตรผ่อนสินค้า scb ผลิตภัณฑ์บัตรผ่อนสินค้ากสิกร และผลิตภัณฑ์บัตรผ่อนสินค้าอิออน โดยคุณสามารถดูรายละเอียดของบัตรแต่ละใบ แล้วนำมาเปรียบเทียบกันได้จากช่องทางออนไลน์ อย่างไรก็ดี ข้อควรระวังในการใช้งานบัตรผ่อนชำระสินค้า คือ ไม่ควรใช้ผ่อนสินค้าเกินตัวเกินความจำเป็น เพราะนอกจากจะทำให้คุณเสี่ยงที่จะเป็นหนี้ระยะยาวแล้ว ยังทำลายวินัยทางการเงินของคุณด้วย

ใช้บัตรผ่อนชำระสินค้า เพื่อสภาพคล่องที่ดีกว่า

ข้อดีของการมีบัตรผ่อนชำระสินค้า คือช่วยให้เรามีสภาพคล่องที่ดีได้ เพราะเมื่อเราต้องการที่จะซื้อสินค้าบางอย่าง แต่เงินที่มีใสกระเป๋าสตางค์ดูฉิวเฉียดเหลือเกิน เช่นนั้นแล้ว การเลือกที่จะผ่อนสินค้าด้วยบัตรผ่อนชำระสินค้า แล้วนำเงินที่มีอยู่ไปหมุนใช้จ่ายก่อนย่อมดีกว่าไม่น้อย เพียงแต่ว่าในการเลือกทำบัตร เราควรเลือกบัตรผ่อนสินค้าอนุมัติง่าย ที่สมัครง่าย มีดอกเบี้ยต่ำ และผ่อนสบาย ซึ่งถ้าคิดไม่ออกว่าจะเลือกแบบไหนดี วันนี้ก็ขอแนะนำตัวอย่างบัตรผ่อนชำระสินค้าที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มผู้นิยมผ่อนสินค้าด้วยบัตร เช่น ผลิตภัณฑ์บัตรผ่อนสินค้ากสิกร ผลิตภัณฑ์บัตรผ่อนสินค้าอิออน และผลิตภัณฑ์บัตรผ่อนสินค้า scb นั่นเอง บัตรผ่อนชำระสินค้าก็ถือเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ได้ดีเอามากๆ อีกทั้งยังช่วยลดภาระการใช้เงินก้อนลงไปได้เยอะแต่ที่สำคัญก็ต้องบริการการเงินไว้อย่างดีๆด้วยล่ะ

อัพเดทวันที่ 1 มีนาคม 2567

Scroll to Top