โฉนดติดล้อระยะเวลาผ่อนสูงสุดกี่เดือน สินเชื่อเงินติดล้อมีอะไรบ้าง 2567

ปี 257 สินเชื่อเงินติดล้อมีอะไรบ้าง? ไม่มีรถแต่มีที่ (ดิน) จำนำโฉนดที่ดินเงินติดล้อได้ไหม?

ซึ่งจริง ๆ แล้วสินเชื่อทั้ง 2 เหมือนหรือต่างกันอย่างไร? 

เงินติดล้อคือแหล่งเงินกู้ประเภทหนึ่งที่ให้บริการสินเชื่อกู้เงินสดด่วน ประกันรถอย่างถูกกฎหมาย โดยเน้นที่สินเชื่องเงินด่วนอนุมัติไวในรูปแบบของการจำนำ โดยสินเชื่อเงินติดล้อที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือสินเชื่อจำนำเล่มทะเบียนรถ แต่บริษัทเงินติดล้อยังรับจำนำในส่วนของที่ดิน บ้าน คอนโด โดยมีหลักประกัน คือ โฉนดที่ดินอีกด้วย

โดยทั่วไปแล้วการจำนำโฉนดที่ดินเงินติดล้อไม่ต่างจากการจำนำเล่มทะเบียนแค่เปลี่ยนรูปแบบหลักทรัพย์ที่ใช้ค้ำประกันเพื่อให้ได้รับวงเงินที่สูงขึ้น ถามว่าจำนำโฉนดที่ดินไม่ใช่ของเราได้ไหม? สินเชื่อเงินติดล้อรับจำนำและทำธุรกรรมทางการเงินเฉพาะที่เจ้าของนำมาจำนำเองเท่านั้น หากเป็นคนนอกหรือไม่ได้มีกรรมสิทธิ์ครอบครองโดยตรงจะไม่สามารถขอสินเชื่อในรูปแบบดังกล่าวได้ 

จำนำโฉนดที่ดินเงินติดล้อ pantip อนุมัติวงเงินเต็มจำนวนไหม? 

ในเบื้องต้นสำหรับการจำนำหรือวางโฉนดติดล้อกำหนดเพดานจำนวนเงินสูงสุดไว้ที่ 2 แสนบาท หากต้องการใช้เงินที่มากกว่านั้นก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาจากเจ้าหน้าที่ ซึ่งในการจำนำโฉนดที่ดินหรือวางโฉนดเป็นหลักประกันการยืมเงินจะต้องมีราคาประเมินจากกรมที่ดินแนบมาด้วย เพื่อใช้เป็นฐานในการคำนวณวงเงินสินเชื่อที่ได้จากการประมาณการจำนำโฉนดที่ดินเงินติดล้อ ซึ่งมีทั้งที่อนุมัติเต็มจำนวนสูงสุดและน้อยกว่านั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นที่มีผลด้วย

จำนำโฉนดที่ดินเงินติดล้อ 2024 ไม่ว่าวงเงินที่ได้รับการอนุมัติมีจำนวนเท่าไหร่ ภายใน 60 งวดหรือ 60 รอบบิลต้องชำระคืนให้แล้วเสร็จ ซึ่งจะเห็นว่าระยะเวลาผ่อนที่สินเชื่อโฉนดที่ดินให้นั้นค่อนข้างนานกว่าสินเชื่อในรูปแบบอื่นทั่ว ๆ ไป เพราะเป็นสินเชื่อวงเงินสูงแสดงว่าการนำเงินไปใช้จะเน้นที่การลงทุนไม่ได้เน้นที่การใช้จ่ายหมุนเวียนทั่วไป

หากไม่รู้ว่าจำนำโฉนดที่ดินที่ไหนดี? ลองไหมสินเชื่อจำนำโฉนดที่ดินเงินติดล้อ? สนใจคุณสมบัติเช็คได้ที่นี่ ผ่าน 3 ข้อนี้ขอสินเชื่อจำนำที่ (ดิน) ได้เลย 

  • ให้บริการแก่คนทั่วไปเท่านั้น ซึ่งต้องมีอายุไม่น้อยกว่า 21 ปีและไม่เกิน 70 ปี
  • จำนำโฉนดที่ดินเงินติดล้อไม่ระบุอาชีพของผู้ที่จะจำนำโฉนดที่ดิน เพราะหลักประกันคือตัวที่จะพิจารณาได้ว่าคุณจะได้รับการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อไหม? และจะได้เงินเท่าไหร่
  • โฉนดติดล้อขอสินเชื่อได้เฉพาะเจ้าของที่ครอบครองที่ดินนั้นอย่างถูกกฎหมายไม่สามารถสวมรอยแล้วขอสินเชื่อแทนได้ เงื่อนไขและคุณสมบัติข้อนี้สำคัญมากที่สุดในการจำนำโฉนดที่ดินเงินติดล้อ

เมื่อตรวจสอบแล้วว่าเป็นไปตามที่กำหนดไว้ทุกข้อมั่นใจได้เลยว่าการขอสินเชื่อโดยการจำนำโฉนดบ้านหรือที่ดินผ่านแน่ ๆ โดยคำถามที่มีคนอยากรู้แลเเจอในกระทู้เงินติดล้ออนุมัติกี่วัน pantipหรือใช้เวลาในการตรวจสอบและพิจารณากี่วันอนุมัติ? คำตอบคือประมาณ 3-5 วันก็จะทราบผลเบื้องต้นได้แล้ว ซึ่งค่อนข้างเร็วกว่าขอสินเชื่อจากธนาคารเสียอีก 

ที่ไหนรับจำนำโฉนดที่ดินต่างจังหวัด? คำตอบที่อยากให้นึกถึงคือบริษัทเงินติดล้อ เพราะสินเชื่อเงินติดล้อให้วงเงินสูง ไม่ต้องค้ำประกันใช้แค่โฉดที่ดินก็สามารถนำมาจำนำได้แล้ว ถึงแม้จะไม่ใช้ธนาคารแต่ดีลที่กำหนดไว้เป็นการเฉพาะสำหรับสินเชื่อจำนำโฉนดที่ดินเงินติดล้อก็ดีและน่าสนใจไม่แพ้กัน อยู่ต่างจังหวัดจำนำโฉนดที่ดินได้สบายเพราะมีสาขาเงินติดล้อศรีสวัสดิ์ทั่วประเทศ ดังนั้นแล้วบอกเลยว่าบริการจำนำโฉนดที่ดินเงินติดล้อถือว่าเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์อย่างมากของลูกค้า!

อัพเดทวันที่ 1 มีนาคม 2024

Scroll to Top