เงินฝากดอกเบี้ยสูง ปลอดภาษีมีธนาคารไหนบ้างหรือฝากประจําดอกเบี้ยสูง

เงินฝากดอกเบี้ยสูง 2567 ปัจจุบันอัตราดอกเบี้ยสำหรับเงินฝากออมทรัพย์อยู่ที่กี่เปอร์เซ็นต์? 

ดอกเบี้ยถ้าถูกคิดอยู่ในรูปแบบการกู้เงินหรือสินเชื่อหากมีอัตราต่ำสุดก็จะได้รับความสนใจมากที่สุดในทางกลับกันหากเป็นการฝากเงินไม่ว่าใครต่างก็ต้องการเงินฝากดอกเบี้ยสูงกันทั้งนั้นเพราะจะได้รับผลตอบแทนที่มากกว่าเมื่อเทียบกับเงินฝากในรูปแบบอื่นและไม่เพียงแค่นั้นการกำหนดอัตราดอกเบี้ยให้สูงขึ้นก็ช่วยแก้ปัญหาทางเศรษฐกิจในกรณีของการเกิดเงินเฟ้อได้เช่นเดียวกัน 

ในปี 2567 คนส่วนใหญ่สนใจเปิดบัญชีเงินฝากดอกเบี้ยสูงประเภทเงินฝากประจำเพิ่มขึ้นเพราะได้ผลตอบแทนดีกว่าบัญชีออมทรัพย์เป็นอย่างมากแม้จะใช้เวลานานกว่าก็ตาม ซึ่งเงินฝากดอกเบี้ยสูง 2567 สำหรับบัญชีออมทรัพย์อยู่ที่ 0.25% ต่อปี ยกเว้นของธ. TTB อยู่ที่ 0.125% ต่อปี ธ. UOB อยู่ที่ 0.35% ต่อปี ธ. CIMB อยู่ที่ 0.20% ต่อปี ธ. ธอส อยู่ที่ 0.45% เป็นต้น

อยากเก็บเงินแนะนำให้ฝากประจำดอกเบี้ยสูงเงินฝากดอกเบี้ยสูง 2567 เช็คได้ในหัวข้อนี้

ว่ากันว่าหากใครต้องการมีเงินก้อนให้ฝากเงินประจำแต่ถ้าต้องการมีเงินเก็บให้ฝากเงินบัญชีออมทรัพย์ โดยส่วนตัวค่อนข้างเห็นด้วยกับประโยคดังกล่าว นอกเหนืออื่นใดเงินฝากดอกเบี้ยสูงที่หลายคนต้องการเป็นเงินฝากประจำเช่นเดียวกัน 

จากข้อมูลทางการเงินเงินฝากดอกเบี้ยสูง 2567 (ฝากประจำ) แตะที่ 1.55% ต่อปี มีระยะเวลาฝากเงินทั้งสิ้น 24 เดือนหรือ 2 ปี จาก ธ.ไทยเครดิตซึ่งเป็นดอกเบี้ยเงินฝากสูงสุดประจำปี 2024 เลยทีเดียว รองลงมาอัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 1.25% ต่อปีเช่นเดียวกัน ส่วนดอกเบี้ยต่ำสุดสำหรับฝากประจำภายในระยะเวลา 24 เดือนเหมือนกันอยู่ที่ 0.80% ต่อปี ซึ่งตัวเลขดังกล่าวแน่นอนว่าเงินฝากดอกเบี้ยสูง 2567 จะเป็นที่ต้องการมากกว่า

เงินฝากดอกเบี้ยสูง 2567, เสียงรีวิวส่วนใหญ่แนะนำให้ฝากเงินธนาคารไหนดอกเบี้ยสูง?

เมื่อทราบแล้วว่าปัจจุบันดอกเบี้ยธนาคารสำหรับฝากเงินทั้งฝากประจำและฝากออมทรัพย์อยู่ที่กี่เปอร์เซ็นต์ต่อไปก็มาดูกันว่าสำหรับคนที่อยากมีเงินฝากในยุคนี้ควรฝากเงินดอกเบี้ยสูงกับธนาคารหรือสถาบันการเงินที่ไหนดี? เพราะจะช่วยให้คำนวณจำนวนเงินที่คาดว่าจะเก็บได้ในอนาคต สำหรับเงินฝากดอกเบี้ยสูง 2567 ให้มีตัวเลือกต่อไปนี้อยู่ในลิสต์ของคุณ

  • สำหรับบัญชีออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูง ซึ่งมีอัตราดอกเบี้ยสูงสุดที่ 0.45% ต่อปีแนะนำให้ฝากกับธนาคารกรุงเทพและธนาคารอาคารสงเคราะห์เป็นหลัก รองลงมาดอกเบี้ย 0.40% เป็นของธนาคารไทยเครดิต แต่ถ้ายังไม่ถูกใจต้องการฝากเงินกับธนาคารพาณิชย์อื่นให้ฝากเงินกับกสิกร ไทยพาณิชย์ กรุงศรี กรุงไทย ซึ่งเงินฝากดอกเบี้ยสูง 2567 สำหรับ 4 ธนาคารข้างต้นอยู่ที่ 0.25% ต่อปี เฉพาะเงินฝากออมทรัพย์เท่านั้น 
  • บัญชีฝากประจำ ซึ่งมีให้เลือกเริ่มต้นฝากตั้งแต่ 3 เดือน 6 เดือน 12 เดือนและ 24 เดือน แต่ถ้าต้องการมีเงินก้อนโตเพื่อใช้จ่ายหรือลงทุนแนะนำให้ฝากยาว ๆ 24 เดือนไปเลย ฝากประจำธนาคารไหนให้ดอกเบี้ยสูงสุด? คำตอบคือไทยเครดิตเจ้าเดิม โดยฝากประจำดอกเบี้ยสูงถึง 1.55% ในขณะนี้ที่ธนาคารอื่นเกาะกลุ่มกันที่ 1.10-125% ต่อปี

ขึ้นชื่อว่าเป็นเงินฝากแล้วไม่ว่าจะเป็นบัญชีออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูงหรือฝากประจำดอกเบี้ยสูงก็ให้ผลตอบแทนในรูปแบบของตัวเงินเหมือนกันทั้งสิ้น ซึ่งมีแต่ได้กับได้ แต่ถ้าจะให้ได้มากกว่าที่คาดการณ์ไว้การศึกษาถึงข้อมูลเงินฝากดอกเบี้ยสูง 2567 ก็จำเป็นไม่น้อย ช่วยให้เลือกได้ว่าควรฝากเงินกับที่ไหนดีที่ให้ผลประโยชน์ตอบแทนที่คุ้มค่ามากกว่ากัน

อัพเดทวันที่ 1 มีนาคม 2024

Scroll to Top