ลงทะเบียนเงินดิจิทัลวันไหนใครได้บ้าง โครงการเริ่มวันไหน เช็คข่าวล่าสุด 2567

ลงทะเบียนเงินดิจิทัลจะเริ่มวันไหน? (อัพเดตปี 2567/2024)

ก่อนที่จะทราบว่าลงทะเบียนเงินดิจิทัลจะเริ่มวันไหน?…เรามาศึกษาส่วนของข้อมูลเบื้องต้นกันก่อน!
ณ ตอนนี้ก็กำลังจะเข้าสู่เดือนกันยายน ปี 2567/2024 ซึ่งสถานการณ์บ้านเมือง ณ เวลานี้ก็ได้มีการแต่งตั้งรัฐบาลขึ้นแล้ว โดยหนึ่งในแกนนำก็คือ พรรคเพื่อไทย และทางพรรคเพื่อไทยก็ได้มีนโยบายเงินดิจิทัลไว้ตอนหาเสียง ทั้งนี้ในส่วนของความหมายนั้น เงินดิจิทัลคือ เทคโนโลยีกระเป๋าตังค์ที่ใช้แทนเงินสด ทำให้การแจกเงินดิจิทัลสามารถช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ และการใช้กระเป๋าเงินดิจิทัลนั้น จะช่วยเพิ่มช่องทางเพื่อสร้างความคุ้นชินในการใช้เทคโนโลยีเงินดิจิทัลของคนไทยในอนาคตนั่นเอง
ซึ่งในส่วนคำถามที่ว่า…จะมีการเปิดให้ลงทะเบียนเงินดิจิทัลเมื่อไหร่? – คำตอบก็คือ จากข่าวสารเงินดิจิทัล 10000 ลงทะเบียนต่างๆ นั้นไม่มีอยู่จริง เพราะทางพรรคเพื่อไทยไม่ได้เปิดให้ลงทะเบียนเงินดิจิทัลผ่านช่องทางใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้น ทุกคนที่มีคุณสมบัติตรงตามที่ระบุก็สามารถรอรับเงินโอนเข้าบัญชีได้เลย โดยที่ไม่ต้องรอว่าลงทะเบียนเงินดิจิทัล 10000 วันไหน หรือรอทราบวิธีและขั้นตอนของการลงทะเบียนเงินดิจิทัลผ่านช่องทางต่างๆ นั่นเอง นอกจากนี้ในหัวข้อถัดไป…เราก็จะมาตอบคำถามที่ว่าหากไม่มีให้ลงทะเบียนเงินดิจิทัล 10000 บาทแล้วจะสามารถรับเงินได้ยังไง?

ไม่เปิดให้ลงทะเบียนเงินดิจิทัล แล้วสามารถรับเงินได้ยังไง?

สำหรับคำถามที่ว่าหากไม่เปิดให้ลงทะเบียนเงินดิจิทัล แล้วสามารถรับเงินได้ยังไง? – คำตอบก็คือ ไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนดิจิทัล หรือลงทะเบียนเข้าโครงการใดๆ เพราะทุกๆ คนก็สามารถใช้เงินดิจิทัลได้ทั้งสิ้น ซึ่งทางหน่วยงานรัฐจะทำการแจกเงินดิจิทัล พร้อมโอนเข้าสู่บัญชีของแต่ละคนเป็นจำนวน 10000 บาท เพื่อให้ทุกคนที่ได้รับกระเป๋าเงินดิจิทัลสามารถจับจ่ายใช้สอยตามความต้องการได้เลยโดยไม่ต้องเสียเวลาลงทะเบียนเงินดิจิทัล หรือรอว่าต้องลงทะเบียนเงินดิจิทัล 10000 วันไหนให้ยุ่งยาก
ทั้งนี้ หากแหล่งใดที่ให้ลงทะเบียนเงินดิจิทัล 10000 บาทผ่านเว็บไซต์ หรือให้ลงทะเบียนเงินดิจิทัลด้วยการดาวน์โหลดแอพต่างๆ ก็ขอให้รู้ไว้เลยว่า นั่นคือมิจฉาชีพจริงแท้แน่นอน เนื่องจาก ณ ขณะนี้ประชาชนกำลังจับตามองนโยบายเงินดิจิทัลเป็นจำนวนมาก แต่ก็มีทั้งข่าวสารเท็จ และจริงปะปนกันไป ทำให้มิจฉาชีพเห็นช่องว่างตรงนี้จึงได้หลอกคนด้วยเงินดิจิทัล 10000 ลงทะเบียนต่างๆ นั่นเอง

ตอนนี้ยังไม่เปิดให้ลงทะเบียนเงินดิจิทัล…แล้วใครได้บ้าง?

อย่างที่ได้บอกไปว่า ณ ตอนนี้ ไม่มีการเปิดให้ลงทะเบียนเงินดิจิทัลผ่านเว็บไซต์ใด และไม่มีการเปิดให้ลงทะเบียนดิจิทัลผ่านแอพใดๆ เช่นกัน ดังนั้น หากใครที่พบเจอแหล่งลงทะเบียนเพื่อรับเงินก็ขอให้หลีกเลี่ยงจะดีที่สุด!
นอกจากนี้คำถามที่ว่า เงินดิจิทัลนั้นใครได้บ้าง?…คำตอบประกอบไปด้วยดังนี้
ผู้ใช้กระเป๋าเงินดิจิทัลจะต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 16 ปีขึ้นไป ซึ่งผู้รับเงินดิจิทัลจะรวมทั้งผู้พิการ และผู้สูงอายุเช่นกัน โดยที่ทุกๆ คนที่มีคุณสมบัติตรงที่ระบุไม่จำเป็นต้องเสียเวลาลงทะเบียนเงินดิจิทัล
ตามนโยบายเงินดิจิทัล…ผู้นั้นต้องมีบัตรประจำตัวประชาชน หากไม่มีก็จะไม่ได้รับสิทธิ์ดังกล่าว

อัพเดทวันที่ 1 มีนาคม 2024

Scroll to Top