รู้จักกับเงินดิจิตอล 10000 บาทล่าสุดคืออะไร ใครได้บ้าง ลงทะเบียนวันไหน

เงินดิจิตอลล่าสุดที่กำลังเป็นข่าว!

หากพูดถึงเงินดิจิตอลจริงๆ แล้วสามารถสื่อรวมๆ ได้ถึงตัวเงินในระบบได้หลายสกุลเงินเลย แต่ที่เราจะมาพูดถึงกันวันนี้คือ เงินดิจิทัลเพื่อไทย ซึ่งนี่คือ 1 ในนโยบายการเมืองที่รัฐบาลชุดล่าสุดได้ชูโรงกระจายข่าวออกไปทั่วประเทศแล้ว จึงทำให้หลายๆ คนต้องมาค้นหากันว่า เงินดิจิตอลคืออะไร? และแน่นอนว่าไม่ได้จบที่คำถามเรื่องมันคืออะไรเพียงอย่างเดียว เนื่องจากยิ่งศึกษาก็ต้องมาดูอีกว่าเงินดิจิตอลใช้ยังไง โดยสรุปง่ายๆ ก็คือ โครงการเงินดิจิตอลนี้จะเป็นการที่รัฐบาลดำเนินการแจกตัวเงินดิจิทัล 10000 ให้ประชาชนทุกคนที่มีคุณสมบัติพอจะลงทะเบียนรับสิทธิ์แจกเงินได้ โดยที่…ท่านไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดแอพอย่างกระเป๋าเงินดิจิตอล e-wallet และรอแอพใหม่ที่เป็นกระเป๋าเงินดิจิทัลเพื่อไทยให้เสียเวลาเลย เนื่องจากว่าตัวเงินดิจิทัล 10000 ลงทะเบียนนี้จะดำเนินการรับสิทธิได้ทันทีเลยเพียงมีบัญชีธนาคาร ซึ่งหากอยากรู้รายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับเงินดิจิตอลที่เป็นนโยบายเพื่อไทย เช่น ตอนนี้ระยะเวลาโครงการเริ่มตอนไหน? มีแอพให้รับเงินได้แล้วจริงไหม เป็นต้นก็มาดูกันที่หัวข้อถัดไปเลย

ข้อมูลเพิ่มเติมที่ควรรู้ในส่วนของเงินดิจิตอลตอนนี้

หลังจากรู้แล้วว่าเงินดิจิตอลนี้คืออะไร? เรามาดูเรื่องอื่นๆ กันเลย ซึ่งตอนนี้วันลงทะเบียนและระยะเวลาโครงการยังไม่ได้มีประกาศวันที่แน่นอนออกมา แต่นโยบายเพื่อไทยได้พยายามยืนยันว่าโครงการเงินดิจิทัลนี้จะดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในปี 2567 อย่างแน่นอน อีกทั้งอย่างที่บอกไปว่าการใช้เงินดิจิทัล 10000 นี้ไม่จำเป็นต้องมีกระเป๋าเงินดิจิทัลเพื่อไทยหรือแอพกระเป๋าเงินดิจิตอล e-wallet เลย นั่นหมายความว่า พวกแอพเงินดิจิทัล 10000 ลงทะเบียนที่ฝุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ดตอนนี้ จะไม่ได้ให้เงินดิจิตอลแก่ท่าน แต่อาจจะทำให้ท่านเสียเงินแทนก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นแล้วขอแนะนำให้ติดตามข่าวสารโครงการแจกเงินของรัฐบาลที่ถูกชูขึ้นมาเป็นนโยบายการเมืองหลักๆ ตัวนี้ให้ดีๆ เพื่อป้องกันไม่ให้ท่านได้รับความเสียหายจากมิจฉาชีพนั่นเอง และในส่วนสุดท้ายของบทความเรื่องการรับสิทธิรับเงินดิจิตอลนั้น ทางผู้เขียนจะพาทุกท่านมาดูข้อมูลเบื้องต้นกันว่าเงินดิจิตอลใช้ยังไง!

รูปแบบการใช้งานเงินดิจิตอลที่ออกแบบโดยพรรคเพื่อไทย

-การใช้เงินดิจิตอลตอนนี้จะสามารถดำเนินการจ่ายตัวเงินได้เลยผ่านแอพธนาคารหรือบัตรประชาชน (ไม่ต้องดาวน์โหลดแอพกระเป๋าเงินดิจิตอล e-wallet หรือลงทะเบียนแอพกระเป๋าเงินดิจิทัลเพื่อไทยอย่างที่ได้แจ้งไป)
-สำหรับเงินดิจิทัลเพื่อไทยที่ท่านได้รับนั้นจำเป็นต้องนำเงินที่มาจากการรับสิทธิภายใน 6 เดือนนับจากวันลงทะเบียน หรือหากระยะเวลาโครงการสิ้นสุดก่อนก็อาจจะไม่สามารถใช้เงินดิจิทัล 10000 ได้ต่อ แต่ก็ต้องรอดูประกาศนโยบายการเมืองอีกครั้งหนึ่ง
-กรณีการนำเงินดิจิตอลไปใช้กับร้านค้านั้น ท่านจะต้องนำเงินที่ได้ซื้อจ่ายสินค้าต่างๆ ได้เลย โดยจะต้องเป็นร้านค้าที่อยู่ในรัศมี 4 กิโลเมตร
ทั้งหมดนี้คือข้อมูลต่างๆ ซึ่งเกี่ยวข้องกับโครงการเงินดิจิทัล 10000 ลงทะเบียนไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงินดิจิตอลคืออะไร? เรื่องที่ว่าตอนนี้เงินดิจิตอลใช้ยังไง? เพราะฉะนั้นหวังเป็นอย่างยิ่งว่า บทความเงินดิจิตอล By นโยบายเพื่อไทยตอนนี้จะทำให้หลายๆ ท่านได้รับทราบข้อมูลที่มากยิ่งขึ้นเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแจกเงินในอนาคตนั่นเอง

อัพเดทวันที่ 1 มีนาคม 2567

Scroll to Top