รวมหนี้เป็นก้อนเดียวจะต้องทำอย่างไร โครงการรวมหนี้เป็นก้อนเดียวรัฐบาล

รวมหนี้เป็นก้อนเดียว 2567ดีอย่างไร

การกู้หนี้ยืมสินจากธนาคารโดยที่เราไม่ได้วางแผนทางการเงินอย่างรอบคอบอาจเป็นปัญหาใหญ่ในอนาคตเพราะทำให้หลายคนไม่สามารถบริหารเงินเพื่อชำระค่างวดได้ทันเวลา ปัญหาในเรื่องการติดแบล็คลิสต์หรือติดบูโรจึงตามมาได้ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีหนี้หลายทางไม่ว่าจะเป็นหนี้บัตรเครดิต หนี้บ้าน หนี้รถ หนี้จากการกู้เงินมาลงทุนแล้วละก็ ทุกอย่างล้วนเป็นค่าใช้จ่ายที่ทำให้เราต้องปวดหัวทั้งสิ้น

ในสถานการณ์ที่เกิดโรคระบาดจากโควิด 19 ทำให้หลายคนเสียประวัติจากการชำระค่างวดช้า บางคนก็ผ่อนชำระเงินไม่ไหว ส่งผลให้เกิดความเครียด ท้อแท้จนอาจจะคิดสั้นได้ ธนาคารแห่งประเทศไทยเล็งเห็นปัญหานี้จึงคิดโครงการรวมหนี้เป็นก้อนเดียว 2567เพื่อที่จะทำให้ลูกหนี้สามารถชำระหนี้ได้ง่ายยิ่งขึ้น ไม่ต้องเสียดอกเบี้ยทางนั้นที ทางนี้ที

ประโยชน์ของรวมหนี้เป็นก้อนเดียว 2567

การรวมหนี้เป็นก้อนเดียวเป็นหนึ่งในโครงการรวมหนี้ของรัฐบาลเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่มีหนี้หลายก้อนในคนเดียว ประโยชน์ในการรวมหนี้เป็นก้อนเดียว 2567อย่างแรกก็คือทำให้ลูกหนี้อย่างเราๆสามารถผ่อนชำระหนี้ลดลงรวมถึงการมีอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำลงด้วยจึงทำให้สภาพคล่องทางการเงินของลูกหนี้ดีขึ้น ทั้งนี้หากทำตามขั้นตอนและวิธี รวมหนี้เป็นก้อนเดียวอย่างถูกต้องก็จะไม่ทำให้เสียเครดิตทางการเงิน

ดังนั้นใครอยากรวมหนี้เป็นก้อนเดียวก็ควรรีบติดต่อธนาคารเจ้าหนี้เพื่อขอลงทะเบียนรวมหนี้เป็นก้อนเดียว 2567 เพื่อเช็คสินเชื่อรวมหนี้ด้วยว่าธนาคารดังกล่าวเข้าร่วมโครงการรวมหนี้เป็นก้อนเดียวรัฐบาลหรือไม่

ข้อควรรู้ของการรวมหนี้เป็นก้อนเดียว

ถึงแม้ว่าหลายคนอยากรวมหนี้เป็นก้อนเดียวแต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะเข้าร่วมโ0ครงการรวมหนี้เป็นก้อนเดียว 2567ได้ เพราะหลายธนาคารที่รับรวมหนี้เป็นก้อนเดียว 2567 ไม่ว่าจะเป็นรวมหนี้เป็นก้อนเดียวกรุงไทย,รวมหนี้เป็นก้อนเดียวออมสินและรวมหนี้เป็นก้อนเดียวกสิกรต่างก็มีข้อกำหนดรวมหนี้แตกต่างกัน

การที่จะรวมหนี้เป็นก้อนเดียวธนาคารไหนดีจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเข้าไปติดต่อธนาคารด้วยตัวเองเพื่อเจรจารวมหนี้เป็นก้อนเดียว 2567 โดยการเจรจาจะต้องมีการเปิดเผยข้อมูลหนี้สินทั้งหมดเพื่อหาแนวทางที่ได้ประโยชน์สูงสุดทั้งเจ้าหนี้และลูกหนี้นั่นเอง

อย่างไรก็ตามธนาคารหลักอย่างธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทยและธนาคารออมสินเป็น 3 ธนาคารที่รับรวมหนี้ทั้งในธนาคารเดียวกัน รับโอนหนี้ประเภทหนี้รายย่อยอย่างหนี้บัตรเครดิตจากธนาคารอื่นมารวมกับสินเชื่อบ้านรวมไปถึงรีไฟแนนซ์โดยรรับโอนหนี้ทั้งรายย่อยและสินเชื่อบ้านจากธนาคารอื่นด้วย

อัพเดทวันที่ 1 มีนาคม 2024

Scroll to Top