เปรียบเทียบบัตรเครดิตที่ไหนอนุมัติง่ายที่สุดพร้อมวงเงินบัตรเครดิตที่จะได้รับ

เปรียบเทียบบัตรเครดิต 2024 สิ่งแรกที่ต้องดูคืออะไร?

อีกหนึ่งปัญหาทางการเงินที่หลายคนกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ก็คือไม่มีเงินสำรองไว้ใช้ยามจำเป็น เงินที่หามาได้ก็เพียงพอแค่ใช้จ่ายไปวัน ๆ ดังนั้นแล้วการมีแผนสำรองในรูปแบบของสินเชื่อ / วงเงินพร้อมใช้แบบต่าง ๆ จึงจำเป็นอย่างยิ่ง “บัตรเครดิต” คือสินเชื่อทางการเงินที่ขึ้นชื่อว่ามีหลากหลายและอนุมัติง่ายที่สุด ผู้ให้บริการสินเชื่อจากบัตรเครดิตมีทั้งที่เป็นผลิตภัณฑ์ธนาคาร / สถาบันการเงินหรือแหล่งเงินกู้ non-bank ในการเปรียบเทียบสิ่งแรกที่ต้องดูก็คือบัตรเครดิตใบนั้น ๆ เป็นของแหล่งเงินประเภทใด? ถูกกฎหมายหรือไม่? เพราะสิ่งต่าง ๆ เหล่านั้นจะมีผลเกี่ยวเนื่องกันต่อ ๆ ไป นอกจากนี้ในการเปรียบเทียบบัตรเครดิตจะต้องดูไปถึงคุณสมบัติผู้ที่จะสมัครบัตรได้, วงเงินบัตรเครดิตอนุมัติ, อัตราดอกเบี้ย, ระยะเวลาชำระหนี้และโปรโมชั่นที่จะตอบโจทย์ความคุ้มค่าในการใช้งานของบัตรใบนั้น ๆ

บัตรเครดิตแต่ละธนาคารมีอะไรที่เหมือนกัน, เปรียบเทียบบัตรเครดิตก่อนทำบัตรดีอย่างไร?

เพราะบัตรเครดิตไม่ได้มีแค่ใบเดียวหรือไม่ได้เป็นของที่ใดที่หนึ่งเท่านั้น ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมบัตรเครดิต ณ ตอนนี้จึงมีหลายแบบหลายประเภทเหลือเกิน เอาเป็นว่ามีตั้งแต่ระดับนักเรียน นักศึกษา คนวัยทำงานหรือแม้กระทั่งบัตรเครดิตของชนชนชั้นสูงตามที่หลายคนเคยอ่านรีวิวบัตรเครดิตกันมาบ้างแล้ว ซึ่งเมื่อนำมาเปรียบเทียบบัตรเครดิตจะพบว่ามีสิ่งที่เหมือนกัน คือ
-มีการอธิบายรายละเอียดและข้อมูลก่อนสมัครบัตรเครดิตไว้อย่างชัดเจน
-มีการกำหนดคุณสมบัติผู้ที่จะทำบัตรได้ เพื่อเป็นการตรวจสอบเบื้องต้น
-ระบุวงเงินขั้นต่ำ วงเงินสูงสุด อัตราดอกเบี้ย และมาตรการต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นหากผิดนัดชำระหนี้
-สิทธิพิเศษ โปรโมชั่นและการเข้าร่วมโครงการต่าง ๆ ของผลิตภัณฑ์บัตรนั้น ๆ
ข้อดีของการที่ทราบข้อมูลเหล่านี้ซึ่งได้มาจากการเปรียบเทียบบัตรเครดิตคือช่วยวางแผนและตัดสินใจสมัครบัตรเครดิตได้ตรงตามที่ต้องการมากที่สุดและที่สำคัญมีตัวเลือกที่หลากหลาย เพราะหากสมัครบัตรใบที่ 1 ไม่ได้คุณก็ยังมีบัตรใบที่ 2 3 และ 4 เป็นแผนสำรองอยู่

อยากมีบัตรเครดิตใบแรก 2567 เลือกบัตรเครดิตใบไหนดี? เงินเดือนน้อยเปรียบเทียบบัตรเครดิตเงินเดือนเท่าไหร่?

เงินเดือนคือตัวแปรสำคัญในการพิจารณาว่าคุณจะได้รับการอนุมัติบัตรเครดิตหรือไม่? จากข้อมูลล่าสุดพบว่าเงินเดือนขั้นต่ำที่ทำบัตรเครดิตผ่อนสินค้าได้เริ่มต้นที่ 8000 บ. ซึ่งเป็นเงินเดือนที่ค่อนข้างต่ำมากเมื่อเปรียบเทียบกับบัตรเครดิตใบอื่น ๆ และเมื่อตรวจสอบดูในเบื้องต้นแล้วก็พบว่าบัตรเครดิตใบดังกล่าวก็ค่อนข้างเป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มของผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นวัยทำงาน
จากรีวิวบัตรเครดิตในต้นปี 2024 พบว่าฐานเงินเดือนที่เหมาะสมที่บัตรเครดิตแต่ละธนาคารกำหนดไว้เริ่มต้นที่ 12000 – 15000 บาท และเมื่อเปรียบเทียบบัตรเครดิตหลาย ๆ ใบพบว่าฐานเงินเดือนดังกล่าวยังสามารถตอบโจทย์ความคุ้มค่าในการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตได้อีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบรรดากิจกรรมส่งเสริมการขายและโปรโมชั่นในรูปแบบต่าง ๆ แต่ที่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษคือผ่อนนาน 0% เป็นเวลา 12 เดือนหรือ 24 เดือนและการแลกรับส่วนลดและใช้บัตรเครดิตเงินคืน

เปรียบเทียบบัตรเครดิตจากดอกเบี้ย 2567 อยากรู้ไหมบัตรเครดิตธนาคารไหนดีดอกเบี้ยถูก?

ไม่เพียงแต่ฐานเงินเดือนหรือความคุ้มค่าที่ได้รับจากกิจกรรมส่งเสริมการขายเท่านั้น อีกหนึ่งประเด็นสำคัญที่มีผลต่อการตัดสินใจเลือกบัตรเครดิตกดเงินสดหรือบัตรเครดิตผ่อนสินค้าสักใบดอกเบี้ยบัตรเครดิตก็สำคัญไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะนอกจากเงินต้นที่ต้องผ่อนชำระคืนแล้วนั้นเมื่อเกิดการใช้จ่ายผ่านบัตรดอกเบี้ยก็เป็นอีกหนึ่งความรับผิดชอบของเจ้าของบัตรที่ต้องชำระคืนเช่นกัน การเปรียบเทียบบัตรเครดิตในเรื่องนี้ก็ค่อนข้างสำคัญไม่แพ้เรื่องเงินเดือนและวงเงินบัตรเครดิตเลย
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตโดยปกติแล้วจะถูกกำหนดไว้ที่ไม่เกินร้อยละ 33 ปี ต่อปีและโดยเฉลี่ยจะถูกเรียกเก็บที่ 18 – 25% ต่อปีหรือจากการเปรียบเทียบบัตรเครดิตอาจกำหนดให้ผ่อนชำระคืนในอัตรา 0% ด้วยเช่นเดียวกัน ถามว่าบัตรเครดิตที่มีดอกเบี้ยถูกสุดเป็นของธนาคารไหน? จากรีวิวบัตรเครดิตที่ได้ล่าสุดต้องยกให้บัตรเครดิต KTC ยืนหนึ่งเรื่องดอกเบี้ยถูกและมีโปรโมชั่นที่คุ้มค่ามากที่สุดในตอนนี้

เปรียบเทียบบัตรเครดิตจากการใช้งาน คนส่วนใหญ่ใช้บัตรเครดิตทำอะไร?

บัตรเครดิตสมัครไว้ไม่เสียหาย โดยส่วนตัวก็ค่อนข้างเห็นด้วยกับประโยคดังกล่าวแต่ควรศึกษาให้ดีก่อนทำเพราะบัตรเครดิตบางประเภทมีทั้งค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปี ซึ่งหากคุณถือบัตรเครดิตดังกล่าวอยู่อาจเป็นการสร้างภาระทางการเงินในอีกทางหนึ่งได้ ใช้บัตรเครดิตผ่อนสินค้าคือวัตถุประสงค์แรก ๆ ที่ส่งผลให้หลายคนสมัครบัตรเครดิตสักใบ เพราะไม่ต้องรอเก็บเงินก้อนเพื่อซื้อของ อีกทั้งการผ่อนผ่านบัตรยังมีสิทธิในหลาย ๆ ด้านที่มากกว่าเมื่อเทียบกับการจ่ายเงินสด เหตุผลรองลงมาในการสมัคร คือใช้บัตรเครดิตกดเงินสด แม้ว่าเมื่อได้ทำการเปรียบเทียบบัตรเครดิตกับบัตรกดเงินสดแล้วความคุ้มค่าจะน้อยกว่าก็ตามแต่เพื่อแลกกับความสะดวกหลายคนก็พร้อมที่จะยอมแลก ส่วนเหตุผลอื่น ๆ รองลงมาในการทำบัตรก็คือการแลกรับสิทธิพิเศษ / สิทธิประโยชน์และโปรโมชั่นจากบัตร เมื่อเปรียบเทียบบัตรเครดิตในเรื่องของสิทธิต่าง ๆ พบว่าบัตรเครดิตเปรียบเทียบกับสินเชื่อทางการเงินอื่น ๆ ชนะขาดลอยเลยทีเดียว เพราะไม่มีผลิตภัณฑ์ไหนให้มากกว่าบัตรเครดิตแล้ว การเปรียบเทียบบัตรเครดิตมีข้อดีในหลาย ๆ เรื่อง โดยเฉพาะกับผู้ที่เพิ่งสมัครบัตรเครดิตเป็นครั้งแรก เพราะไม่มีเพียงแต่มีฐานเงินเดือนตามเกณฑ์เท่านั้น แต่โปรโมชั่นและสิทธิประโยชน์จากการถือครองบัตรก็สำคัญไม่แพ้กันและยิ่งเป็นดอกเบี้ยบัตรเครดิตซึ่งเป็นสิ่งที่ควรรู้แล้วด้วยนั้นยิ่งทำให้ต้องเปรียบเทียบบัตรเครดิตก่อนสมัครเพื่อจะได้เตรียมการและวางแผนในการใช้งานล่วงหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

อัพเดทวันที่ 1 มีนาคม 2024

Scroll to Top