อัพเดทแล้ว! ข่าว ธกส โอนเงินช่วยชาวนาล่าสุดมีขั้นตอนการสมัครอย่างไร?

เช็คข่าว ธกส โอนเงินช่วยชาวนาล่าสุด เงินช่วยเหลือชาวนาไร่ละ 1000 บาทมีเงื่อนไขอะไรบ้าง?

ข่าว ธกส โอนเงินช่วยชาวนาล่าสุดหรือข่าวเงินช่วยเหลือชาวนาล่าสุดสำหรับโครงการรัฐบาลที่ทำร่วมกับธนาคาร ธกส เงินช่วยเหลือชาวนาไร่ละ 1000 บาทที่เริ่มเห็นชอบมติในที่ประชุมที่ผ่านมาและนาย เศรษฐา ทวีสิน ร่วมกับรองนายกนาย ภูมิธรรม ได้เปิด Kick off เงินช่วยชาวนาล่าสุดเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2566 และได้เริ่มการโอนเงินช่วยชาวนาหรือเงินไร่ล่ะ 1000 งวดแรกวันที่ 28 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมานี้ สำหรับเงินช่วยเหลือชาวนาไร่ละ 1000 เข้าวันไหนไทม์ไลน์ในการโอนเงินเราขอแจ้งอีกครั้งในหัวข้อถัดไป สำหรับข่าว ธกส โอนเงินช่วยชาวนาล่าสุดในการโอนเงินขั้นตอนแรกให้คุณเข้าไปตรวจสอบสถานะการเป็นเกษตรกรหรือเกษตรกรปลูกข้าวจากการขึ้นทะเบียนเมื่อครั้งก่อนผ่านเว็บไซต์ “การปรับปรุงทะเบียนเกษตรกร” จากนั้นขั้นตอนต่อมาให้คุณเช็คเงิน ธกส ไร่ละ 1000 ผ่านเว็บไซต์ Chongkho ของธนาคาร ธกส โดยการเข้าไปกรอกเลขบัตรประชาชน กดค้นหา จากนั้นระบบก็จะขึ้นข้อมูลให้เห็น เงื่อนไขหลักๆ ของเงินช่วยเหลือชาวนาไร่ละ 1000 บาท คือการโอนเงินให้ครัวเรือนละไม่เกิน 20000 บาท และในแต่ละครัวเรือนก็จะโอนเงินไม่เกิน 20 ไร่ คำถามที่ว่าได้เท่าไหร่ก็คงพอจะรู้กันไปแล้ว และในส่วนต่อมาเงินเข้าวันไหนตามเรามาเลย!

เงินช่วยเหลือชาวนาไร่ละ 1000 เข้าวันไหน ไทม์ไลน์การโอนเงินตามข่าว ธกส โอนเงินช่วยชาวนาล่าสุด

ข่าว ธกส โอนเงินช่วยชาวนาล่าสุดก็ได้มีการแจ้งไทม์ไลน์ในการโอนเงินอย่างชัดเจนสำหรับเกษตรกรปลูกข้าวที่จะได้รับเงินช่วยเหลือชาวนาไร่ละ 1000 บาทหรือเงินช่วยชาวนา ที่ผ่านมาจากการตรวจสอบสิทธิหรือสถานะผ่านระบบออนไลน์ และในส่วนของไทม์ไลน์ในการโอนเงินรอบแรกหรืองวดแรกจะเริ่มวันที่ 28 พฤศจิกายนผ่าน 21 จังหวัดได้แก่ เชียงราย เชียงใหม่ หนองบัวลำภู น่าน แม่ฮ่องสอน ลพบุรี กรุงเทพ เป็นต้น งวดที่ 2 จะเริ่มโอนวันที่ 29 พฤศจิกายน 2566 ผ่าน 8 จังหวัดแก่ มหาสารคาม ร้อยเอ็ด นครพนม บึงกาฬ มุกดาหาร หนองคาย สกลนคร อุดรธานี งวดที่ 3 โอนวันที่ 30 พฤศจิกายน 2566 ให้กับเกษตรกรปลูกข้าวใน 5 จังหวัดได้แก่ ยโสธร บุรีรัมย์ ชัยภูมิ สุรินทร์ และ นครราชสีมา งวดที่ 4 โอนวันที่ 1 ธันวาคม 2566 จ่ายให้กับเกษตรกรปลูกข้าวใน 5 จังหวัดได้แก่ อำนาจเจริญ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี ขอนแก่น และ กาฬสินธุ์ งวดที่ 5 คืองวดสุดท้ายโอนในวันที่ 2 ธันวาคม 2566 กว่า 38 จังหวัดร่วมในภาคใต้เช่น ชัยนาท สิงห์บุรี ปทุมธานี สระบุรี อ่างทอง สงขลา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ภูเก็ต ชุมพร กระบี่ ตรัง พัทลุง สตูล เป็นต้น ข่าว ธกส โอนเงินช่วยชาวนาล่าสุดก็สามารถติดตามไทม์ไลน์การโอนเงินผ่านการโอนเข้าบัญชีธนาคาร ธกส และดูเงินช่วยเหลือชาวนาได้ผ่านแอพ baac ของ ธกส ได้อีกด้วย วิธีเบิกถอนเงินสดก็เบิกได้ผ่านธนาคารเลย!

ติดตามข่าว ธกส โอนเงินช่วยชาวนาล่าสุด เงินช่วยชาวนาช่วยหนี้เกษตรกร

เป็นยังไงกันบ้างคงพอที่จะเข้าใจกันไปแล้วสำหรับเงินไร่ล่ะ 1000 หรือ เงินช่วยเหลือชาวนาไร่ละ 1000 บาท ก็สามารถติดตามข่าว ธกส โอนเงินช่วยชาวนาล่าสุดหรือข่าว ธกส ล่าสุดได้ทุกโอกาสสำหรับโครงการรัฐบาลที่จะผุดขึ้นมาอีกครั้งภายในปีหน้าในปี 2567 ก็ขอให้คุณติดตามเราไปได้ในทุกเมื่อหากมีอัพเดทอะไรใหม่ๆ ที่น่าสนใจผ่านโครงการรัฐบาลหรือข่าว ธกส โอนเงินช่วยชาวนาล่าสุดทางเราก็จะมาอัพเดทข้อมูลให้คุณได้รับรู้อย่างละเอียดและเข้าใจ สำหรับครั้งนี้อย่าลืมเช็คเงินช่วยเหลือชาวนาเบิกถอนเงินสดใช้จ่ายตามที่มีเป้าหมายกันได้เลย!

Scroll to Top